Đặt cây xanh trong văn phòng - Thanh lý nội thất bàn ghế văn phòng, mua bán đồ cũ tại Hà Nội

Menu

Các liên kết hữu ích

Trang chủ » Tin tức » Thanh lý văn phòng

Đặt cây xanh trong văn phòng

Thứ năm - 02/04/2015 22:43
Cây xanh trong văn phòng giúp lưu thông không khí, tạo màu sắc cho văn phòng của bạn, đỡ nhức mỏi mắt khi làm việc. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt cây xanh trong văn phòng sao cho hợp lý, để bạn có không gian làm việc thật thoải mái, tinh thần thư thái và sảng khoái .... Chất luợng công việc nâng cao hơn !
Thanh lý văn phòng tìm hiểu và đưa ra cách đặt cây xanh trong văn phòng, giúp bạn nâng cao tình thần khi làm việc:

Theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Tuy nhiên, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.
Các loại cây nên trồng
Theo phong thuỷ truyền thống, trong văn phòng, bạn có thể trồng một số loại cây như: xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.
Mặt khác trên bàn làm việc, bạn nên đặt một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh… để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, bên cạnh đó việc đặt cây cũng có thể giúp giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.
 
Nên chọn các loại cây lá rộng, xanh tốt để trồng trong văn phòng
Màu sắc, hình dạng, kích thước cây
Khi bài trí cây cảnh, hoa cỏ trong văn phòng, bạn nên chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Bạn nên chọn những loại cây hoa có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng.
Tránh những loại cây có hình dáng dị dạng, thân cây quá xù xì, gai góc... vì chúng chỉ làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện chứ không có tác dụng cải thiện môi trường. Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Kích thước của cây cũng đóng vai trò quan trọng. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê để góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Hướng đặt cây
Hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Tuy nhiên, tại các tòa nhà văn phòng hiện nay, điều này rất khó có thể thực hiện được trong phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các hướng tài lộc khác như:
Bài trí cây cối ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.
Bài trí cây cối ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.
Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
Lưu ý, vì hành Mộc và hành Kim tương khắc nên cần tránh bài trí cây cối ở Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công Ty Nội Thất Tân Phú

Hotline: 0978 461 288  -  0987 621 452

Tel: 0462 604 846  

Địa chỉ: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch- Cầu Giấy - Hà Nội 

Email: thanhlyvanphongtanphu@gmail.com

Website: http://thanhlyvanphong.com.vn/ 
/tin-tuc/thanh-ly-van-phong/Dat-cay-xanh-trong-van-phong-8/

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr Tuấn
  • Mr Thắng
  • Miss Dung

Dịch vụ giá rẻ

Tin tức mới

Chỉ đường đến Kho

Bản đồ chỉ dẫn đường đến kho thanh lý văn phòng ở kengnam
Chat
1