Những lưu ý khi chuyển nhà - Thanh lý nội thất bàn ghế văn phòng, mua bán đồ cũ tại Hà Nội

Menu

Các liên kết hữu ích

Trang chủ » Tin tức » Thanh lý văn phòng

Những lưu ý khi chuyển nhà

Thứ năm - 02/04/2015 22:24
Chuyển nhà mới sao cho âm - dương - ngũ hành đều tương thông , chủ nhà gặp nhiều thuận lợi, làm ăn đi lên ,cuộc sống gia đình êm ấm !
Chuyển nhà là một vấn đề rất quan trọng, không thể tùy tiện, làm bừa, làm ẩu .Thanh lý văn phòng giới thiệu với bạn một số lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới :

Khi dọn vào nhà mới bạn cần chú ý đến 2 vấn đề. Thứ nhất là cần xem xét ngôi nhà (căn hộ) đó có phù hợp phong thủy với gia chủ hay không (về hướng, bố trí, nội ngoại thất …). Thứ hai là chọn ngày giờ chuyển vào nhà mới theo nguyên tắc Trạch Cát. Cần chú ý là phần này không tính năm và các tiết khí (vì không phải là động thổ khởi công xây dựng). Đó là các việc chọn ngày theo Trạch cát theo Thập Nhị Trực.
 
Đầu tiên, bạn xem hướng nhà có hợp tuổi gia chủ hay không ?
 
Sau đó chọn ngày tốt xấu để chuyển nhà
 
Lưu ý : Những ngày có trực Khai, trực Thành và trực Mãn hợp với việc dọn vào nhà mới.
 
Sau khi xem được ngày bạn chọn giờ hoàng đạo trong ngày để dọn nhà, Lưu ý: Giờ hoàng đạo là giờ không khắc tuổi của gia chủ. Ví dụ Ngày bạn dọn nhà có 6 giờ hoàng đạo là Dần (3h-5h) Tỵ (9h-11h), Dậu (17h-19h) , Thìn (7h-9h) Thân (15h-17h),Hợi (21h-23h). Tuổi gia chủ là Tuổi Thân chẳng hạn. Theo tứ hành xung tuổi Thân kỵ Dần nên không dọn nhà vào giờ này.
 
Nên xem tuổi của mình xung với giờ nào để chọn giờ dọn sang nhà mới.
 
Bảng Tứ Hành Xung
 
Dần-Thân-Tỵ-Hợi
 
Tý-Ngọ-Mão-Dậu
 
Thìn-Tuất-Sửu-Mùi
 
Sau khi xem được ngày giờ tốt, phong thủy của ngôi nhà để bạn dọn đến. Một điều không thể không chú ý đến là Những NGHI LỄ VÀ BÀI CÚNG KHI CHUYỂN ĐẾN NHÀ MỚI
 
Nghi Lễ khi chuyển nhà
 
- Người trong nhà không thể tay không đến ở nhà mới, phải tham gia vào quá trình chuyển nhà.
 
- Các đồ vật quan trọng như bài vị cúng Tổ tiên, các thần phải được làm trước và phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những người khác trong gia đình đi theo sau vào, mỗi người đều phải cầm trong tay tiền tài của cải.
 
- Thời gian vào nhà phải là buổi sáng sớm, buổi giữa trưa, hoặc trước lúc mặt trời lặn, tránh đến nhà mới vào buổi tối.
 
Thủ tục nhập trạch
 
Khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào là cái chiếu (hoặc đệm) đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, (bếp ga, bếp dầu), không nên mang bếp điện thì bếp điện có tinh mà không có tướng (tức chỉ có nhiệt mà không có ngọn lửa), chổi quét nhà, gạo, nước … lễ vật để cúng Thần Linh trước để xin nhập trạch và xin phép Thần Linh rước vong linh gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.
 
Lễ vật được để lên bàn hoặc mâm kê vào chỗ nào đó mà có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp nhang vào một bát nhang làm tạm thời. Thắp nhang và khấn lễ, tiếp ngay sau đấy gia chủ châm bếp và đun nước. Khấn Thần Linh với nội dung sau:
 
- Xin nhập vào nhà mới
 
- Xin lập bát nhang thờ Thần Linh
 
- Xin phép Thần Linh cho rước vong linh Gia Tiên nhà mình về nơi ở mới này để thờ phụng
 
Lưu ý:
 
- Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, lâu hơn càng tốt, mới tắt lửa. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng Thần Linh và Gia Tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.
 
- Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa có nhu cầu ở ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.
 
- Sau khấn Thần Linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gia Tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc.
 
Sau khi dọn xong, để cầu bình yên, toàn gia phải tổ chức lễ bái tạ các Tổ Tiên và Thần Phật.
 
Chú ý:
 
Nếu nhà có người chửa, mang thai thì tốt nhất không nên dọn nhà. Trong trường hợp cấp bách không thể không dời nhà, nên mua một cái chổi mới tinh, để đích thân người chửa quét qua các đồ đạc một lượt rồi mới chuyển như vậy mới không phạm tội “Thần thai”.
 
Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ, còn lại không phải lo bàn gì nữa.
 
Trên đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.
 
VĂN KHẤN KHI BẮT ĐẦU DỌN Ở
 
(Còn gọi là phần sài hoặc quy hoả, tức là bắt đầu dọn vào ở, đun bếp tại nhà khi mới làm hoặc sửa chữa xong, nếu nhà có bàn thờ Phật thì cúng Phật trước).
 
Na mô A Di Đà Phật!
 
Kính lạy:
 
- Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị tôn Thần.
 
- Các ngài Thần Linh bản xứ cai quản trong khu vực này.
 
Hôm nay là ngày ……… tháng …….. năm …………….
 
Tín chủ con là: …………………..
 
Ngụ tại: ……………………………
 
Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:
 
Các Ngài Thần Linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sịn linh, nêu cao chính đạo.
 
Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị minh thần, gia án tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót, phù trì bảo hộ.
 
Tín chủ lại mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.
 
Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo
 
VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH
 
Na mô A Di Đà Phật !
 
Kính lạy Tổ Tiên nội ngoại.
 
Hôm nay là ngày ……… tháng ……. năm ………….
 
Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ) …………………………………
 
Thiết lập linh sàng, sửa biện lễ vật, bày trên bàn thờ, trước linh toạ kính trình các cụ nội ngoại Gia Tiên. Nhờ hồng phúc Tổ Tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới, hoàn tất công trình, chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập ấn thờ, kê giường nhóm lửa, kính lễ khánh hạ.
 
Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị hương linh nội ngoại thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc.
 
Anh linh chiếu giám, cảm niệm ơn dày.
 
Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.
 
Cẩn cáo
 
Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị những điều cần thiết khi dọn đến nhà mới, văn khấn nhà mới
 
Lưu ý :Những người giúp dọn nhà không được là người cầm tinh con Hổ (theo ông bà ta xưa, đây là một số phép tắc giữ gìn sự hanh thông, bình an cho mọi nhà, bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ). Bát hương cúng bàn thờ phải có hương đốt liên tục trong vòng 100 ngày ( mỗi ngày 1 nén).

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

Công Ty Nội Thất Tân Phú

Hotline: 0978 461 288  -  0987 621 452

Tel: 0462 604 846  

Địa chỉ: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch- Cầu Giấy - Hà Nội 

Email: thanhlyvanphongtanphu@gmail.com

Website: http://thanhlyvanphong.com.vn/ 
/tin-tuc/thanh-ly-van-phong/Nhung-luu-y-khi-chuyen-nha-7/

Những tin mới hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Mr Tuấn
  • Mr Thắng
  • Miss Dung

Dịch vụ giá rẻ

Tin tức mới

Chỉ đường đến Kho

Bản đồ chỉ dẫn đường đến kho thanh lý văn phòng ở kengnam
Chat
1